Loạt ô tô bán chạy tháng 9: Vios trở lại, Honda BR-V góp mặt

Loạt ô tô bán chạy tháng 9: Vios trở lại, Honda BR-V góp mặt

So với tháng trước, danh sách loạt ô tô bán chạy tháng 9 có nhiều thay đổi về xếp hạng, doanh số bình quân cũng được cải thiện rõ rệt.

.

Trải qua tháng 8 ảm đạm vì trùng với tháng Ngâu (dịp thấp điểm của thị trường ô tô Việt Nam), sức tiêu thụ của các dòng ô tô ở tháng 9 đã có dấu hiệu khởi sắc rõ rệt. Danh sách xe bán chạy nhất có tới 7 sản phẩm ghi nhận doanh số vượt mốc 1.000 chiếc, mẫu bán ít nhất cũng hơn 740 xe.

Đứng ở vị trí số 1 tiếp tục là Mazda CX-5 với sức tiêu thụ tăng 17% so với tháng trước. Đây là một trong số ít những sản phẩm trên thị trường không có khuyến mại lớn nhưng vẫn hút khách, do giá khởi điểm đủ hấp dẫn (từ 749 triệu đồng), ngang với các mẫu B-SUV như Hyundai Creta (cao nhất 740 triệu đồng).

Không chỉ CX-5, 9 sản phẩm còn lại đều ghi nhận sức tiêu thụ tăng trưởng. Toyota Vios và Hyundai Creta quay trở lại danh sách xe bán chạy nhưng doanh số vẫn xếp sau đối thủ, lần lượt là Hyundai Accent và Kia Seltos, chưa thể lấy lại vị thế số 1 phân khúc.

Honda BR-V lần đầu lọt top 10 xe hút khách nhất toàn thị trường với doanh số đạt 793 xe, vẫn còn khoảng cách lớn với Mitsubishi Xpander (1.918 chiếc). Đây là kết quả đáng mừng với BR-V bởi mẫu xe này có giá bán thuộc hàng cao nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ, khó tiếp cận nhóm khách mua xe chạy dịch vụ.

Những mẫu xe biến mất khỏi danh sách xe bán chạy tháng 9 gồm: Toyota Corolla Cross, Mazda3 và Honda CR-V. Xe gầm cao chiếm số đông với 8 sản phẩm; có 6 mẫu được lắp ráp, 4 mẫu nhập khẩu.

Trong danh sách tháng này, có 4 mẫu xe đến từ thương hiệu Hàn Quốc, ngang sức với xe Nhật. Xe Mỹ vẫn chỉ có 2 đại diện.

Top
Đã thêm xe!
Đã thêm xe vào danh sách yêu thích!