Bật đèn xe lúc mấy giờ tối để không bị phạt tới 1 triệu đồng?

Bật đèn xe lúc mấy giờ tối để không bị phạt tới 1 triệu đồng?

Người điều khiển ô tô không bật đèn xe theo quy định sẽ bị phạt từ 800 – 1 triệu đồng theo quy định.

Các quy định cụ thể về bật đèn xe

Căn cứ Điều 27 Luật Giao thông đường bộ 2008 và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải bật đèn chiếu sáng trong một số trường hợp nhất định với thời gian tương ứng sau đây:

Trường hợp chạy xe trong hầm đường bộ, buộc phải bật đèn chiếu sáng mà không cần quan tâm là mấy giờ.

Trường hợp chạy xe trong điều kiện sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn, bắt buộc phải bật đèn chiếu sáng mà không cần quan tâm là mấy giờ.

Trường hợp chạy xe trong điều kiện thời tiết bình thường, không thuộc trường hợp chạy xe trong hầm đường bộ thì bắt buộc phải bật đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19h hôm trước đến 5h hôm sau.

Nếu không bật đèn chiếu sáng theo quy định, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính tùy thuộc vào mức độ lỗi và loại phương tiện.

Các phương tiện vi phạm quy định về bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt như sau:

– Đối với ô tô: Chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng gần, Chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng gần; Chạy xe trong điều kiện sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn không bật đèn chiếu sáng; Chạy xe không bật đèn trong thời gian từ 19h hôm trước đến 5h hôm sau thì người điều khiển xe bị phạt từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

– Đối với xe máy: Chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng, phạt 400-600 nghìn đồng. Chạy xe trong điều kiện sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn không bật đèn chiếu sáng bị phạt 100-200 nghìn đồng. Không bật đèn trong thời gian từ 19h hôm trước đến 5h hôm sau bị phạt 100-200 nghìn đồng.

Top
Đã thêm xe!
Đã thêm xe vào danh sách yêu thích!