Tại sao tài xế đường dài luôn mang một viên sỏi bên cạnh?

Tại sao tài xế đường dài luôn mang một viên sỏi bên cạnh?

Viên sỏi này được giữ bên mình với mong muốn vạn dặm bình an

Đối với người lái xe, an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu. Điều này càng quan trọng với những tài xế thường xuyên phải đi đường dài. Ngoài kỹ năng lái xe, sự hiểu biết về luật giao thông cũng như sự cẩn trọng khi cầm bánh lái, nhiều người còn giữ bên mình những vật dụng may mắn để có tâm lý an tâm. Đó là lý do tại sao nhiều tài xế đường dài luôn mang một viên sỏi bên cạnh. Nhưng vì sao lại là viên sỏi mà không phải những vật dụng khác, đó là thắc mắc của không ít người.

Tại sao tài xế đường dài luôn mang một viên sỏi bên cạnh?

Một viên đá hoặc sỏi nhỏ đặt trong ô tô thường được hiểu là biểu tượng của hành Thổ, được kỳ vọng giúp cân bằng âm dương, ngũ hành trên xe. Nhiều tài xế quan tâm đến phong thủy mong muốn có được sự cân bằng này để được thuận lợi, an toàn trên khắp mọi nẻo đường

Ngoài ra, phong thủy phương Đông và thuyết huyền bí phương Tây đều tin rằng đá mang trong mình năng lượng đặc biệt và có khả năng thanh lọc năng lượng tiêu cực, hút vào những dạng năng lượng tích cực. Nhờ tồn tại qua hàng nghìn, thậm chí hàng triệu năm, đá được cho là hấp thụ linh khí của đất trời và sở hữu nguồn sức mạnh vô song.

Tại sao tài xế đường dài luôn mang một viên sỏi bên cạnh? - Ảnh 1.
Tại sao tài xế xe đường dài luôn mang một viên sỏi bên cạnh là thắc mắc của nhiều người.(Ảnh: Carcarejoondalup)

Nhiều người tin rằng đá phong thủy để trên ô tô có thể giúp tăng cường sức khỏe, xua đuổi tà khí, đem lại may mắn về tài lộc, tình duyên… và cảm giác bình an, hạnh phúc. Đó là lý do tại sao nhiều tài xế xe đường dài luôn mang một viên sỏi bên cạnh.

Có rất nhiều loại đá phong thủy cho ô tô được ưa chuộng như thạch anh, aquamarine, cẩm thạch, đá mặt trăng, sapphire, tourmaline, malachite…Khi lựa chọn đá phong thủy cho ô tô, chủ xe thường tìm những viên có chủng loại và màu sắc phù hợp với mệnh của mình, tránh những viên tương khắc.

Top
Đã thêm xe!
Đã thêm xe vào danh sách yêu thích!