Chính thức giảm phí đăng kiểm cho ô tô dưới 10 chỗ từ ngày 1/7

Chính thức giảm phí đăng kiểm cho ô tô dưới 10 chỗ từ ngày 1/7

Từ 1/7, các phương tiện giao thông sẽ được giảm 50% lệ phí cấp giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo Thông tư 44/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Theo quy định tại Thông tư 44/2023/TT-BTC có hiệu lực từ 1/7/2023, các phương tiện xe cơ giới, xe máy chuyên dùng sẽ được giảm 50% lệ phí cấp Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Mức giảm lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định thiết kế xe cơ giới, giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, linh kiện, thiết bị, xe bốn bánh gắn động cơ, xe máy chuyên dùng, xe đạp điện sẽ giảm từ 40.000 đồng xuống còn 20.000 đồng/giấy.

Chính thức giảm phí đăng kiểm cho ô tô dưới 10 chỗ từ ngày 1/7 1

Chính thức giảm phí đăng kiểm cho ô tô dưới 10 chỗ từ ngày 1/7.

Riêng mức giảm của giấy chứng nhận cấp cho xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi (không bao gồm xe cứu thương) từ 90.000 đồng xuống còn 45.000 đồng/giấy. Thời gian áp dụng mức phí đăng kiểm mới là 1/7 – 31/12/2023 nhằm tạo điều kiện cho việc cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện được đảm bảo nhanh chóng, chính xác.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam chia sẻ, mức phí mới sẽ được cập nhật trên phần mềm quản lý thu phí và lệ phí kiểm định và được tính tự động khi các phương tiện đi kiểm định.

Khi đưa xe đến kiểm định chủ xe phải đóng thêm chi phí dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phí sử dụng đường bộ, phí cấp giấy chứng nhận kiểm định. Hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định sẽ cập nhật dữ liệu Giấy xác nhận thời hạn giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các phương tiện có hạn kiểm định đến hết ngày 31/12/2023.

Để tra cứu và gia hạn dữ liệu, chủ phương tiện cần đăng nhập vào đường link https://giahanxcg.vr.org.vn/. Sau khi hoàn tất thủ tục, chủ xe in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật 827.000 Giấy xác nhận và còn khoảng 527 nghìn giấy xác nhận dành cho các xe có hạn kiểm định trong 6 tháng đầu năm 2024. Các trường hợp này tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

Ngoài đường link https://giahanxcg.vr.org.vn/, chủ xe có thể truy cập app TTDK, chọn mục Gia hạn đăng kiểm để xem và in Giấy xác nhận gia hạn kiểm định tiện lợi. Những xe được giãn chu kỳ đăng kiểm, sẽ được thu phí bảo trì đường bộ sẽ được truy thu trong lần đăng kiểm tiếp theo.

Top
Đã thêm xe!
Đã thêm xe vào danh sách yêu thích!