Kinh nghiệm lái xe trong mùa hè nắng nóng để xe luôn hoạt động tốt

Kinh nghiệm lái xe trong mùa hè nắng nóng để xe luôn hoạt động tốt

Để đảm bảo ô tô hoạt động tốt trong mùa hè nắng nóng, lái xe cần kiểm tra một số bộ phận quan trọng có ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động của xe.

Đảm bảo điều hòa trên xe hoạt động tốt
Ngày nay, từ những mẫu ô tô cơ bản hạng A đến các mẫu xe hạng sang cỡ lớn đều được trang điều hòa. Điều hòa ô tô hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau từ thiết kế, công suất đến cách điều khiển. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng điều hòa trên ô tô của bạn làm việc hiệu quả và giúp bạn cảm thấy mát mẻ vào mùa hè. Nếu cần thiết hãy mang xe đến các trung tâm dịch vụ bảo dưỡng để các kỹ thuật viên kiểm tra một cách chuyên nghiệp theo quy định của nhà sản xuất tương ứng.

Đảm bảo đủ chất làm mát động cơ
Chất làm mát động cơ giúp bản vệ xe và tuổi thọ của động cơ. Nếu điều hòa giữ cho lái xe và hành khách trong xe cảm thấy mát mẻ thì chất làm mát động cơ giúp bản vệ xe và tuổi thọ của động cơ. Lời khuyên là bạn nên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để châm nước làm mát bởi chất làm mát (coolant) khá độc hại và nên được những người có kinh nghiệm xử lý.

Đảm bảo độ tối của kính xe phù hợp
Theo quy định thì kính xe ô tô không thể quá tối hay có vật cản để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Tuy nhiên, bạn có thể dán kính màu tối ở mức độ cho phép sẽ giúp giảm bớt sức nóng từ mặt trời vào trong khoang cabin. Điều này sẽ giúp không khí trong xe mát mẻ hơn phần nào.

Đảm bảo áp suất lốp
Đảm bảo áp suất lốp xe luôn trong mức yêu cầu để hiệu suất sử dụng nhiên liệu tốt nhất. Mỗi nhà sản xuất đều có yêu cầu về một mức áp suất lốp cần thiết được ghi rõ trên dán nhãn. Việc duy trì áp suất lốp phù hợp không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp kiểm soát xe tốt hay giúp lốp không bị quá nóng dẫn đến hư hỏng các bộ phận kết nối như bánh xe, phanh hay các bộ phận liên quan khác.

Để xe dưới bóng râm hoặc mở hé cửa sổ
Hãy đỗ xe dưới bóng cây râm mát để bảo vệ chiếc xe của mình. Ngoài ra, hãy để hé một phần cửa sổ để không khí trong xe có thể lưu thông. Tuy nhiên, cần lưu ý là không nên hạ cửa quá lớn đến mức người khác có thể thò tay vào trong xe.

Đảm bảo đủ nước cho cơ thể
Ngồi trong xe đóng kín và bật điều hòa có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ, tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Nguyên nhân bởi không khí trong xe sẽ dần trở nên khô và thiếu độ ẩm. Dưới tác động của ánh mặt trời, cơ thể bạn sẽ mất nước nhanh chóng. Hãy cố gắng uống nhiều nước và nếu có thể thì hãy uống nước muối điện giải để đảm bảo cơ thể không bị mất các khoáng chất và vitamin cần thiết trong quá trình lái xe.

Top
Đã thêm xe!
Đã thêm xe vào danh sách yêu thích!