Từ ngày 11/3, Cảnh sát giao thông tham gia hỗ trợ đăng kiểm xe ô tô

Từ ngày 11/3, Cảnh sát giao thông tham gia hỗ trợ đăng kiểm xe ô tô

Cục CSGT thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm từ ngày 11/3.

Từ ngày 11/3, Cục CSGT sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm ô tô theo đề nghị của Bộ GTVT. Bên cạnh đó, Cục CSGT mở lớp tập huấn 167 cán bộ nắm vững các quy định và quy trình kiểm định xe cơ giới và sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ khi có yêu cầu.

Cục trưởng Cục CSGT – Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô, những biện pháp trên nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm định, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi đăng kiểm nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Từ ngày 11/3, Cảnh sát giao thông tham gia hỗ trợ đăng kiểm xe ô tô 1

Từ ngày 11/3, Cảnh sát giao thông tham gia hỗ trợ đăng kiểm xe ô tô.

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật, hỗ trợ Bộ GTVT thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng tối đa nhu cầu đăng kiểm của người dân.

Lực lượng chức năng sẽ rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác và sẽ tăng cường nhân sự cho các trung tâm đang cần sự hỗ trợ, hỗ trợ công tác đăng kiểm cho người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho biết, tình trạng quá tải đăng kiểm chủ yếu diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Do đó, từ ngày 11/3, lực lượng CSGT sẽ được tăng cường để hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm theo đề nghị của Bộ GTVT ở hai thành phố này. Lực lượng Công an sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ nhằm giúp người dân đăng kiểm ô tô thuận lợi.

Lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu lực lượng Công An phải thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần giải quyết nhanh gọn những vấn đề vướng mắc của xã hội, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân.

Không để tình trạng người dân phải xếp hàng dài 3 – 4 ngày tại các trung tâm đăng kiểm. Các lực lượng tham gia đăng kiểm làm việc trên tinh thần không có ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi cần phải có mặt, chung tay tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Tính đến chiều 10/3, Hà Nội có 8 trung tâm đăng kiểm hoạt động. Theo kế hoạch, sẽ có thêm 3 trung tâm nữa được tăng cường hoạt động trong ngày thứ 7 và chủ nhật. TP Hồ Chí Minh có 6 trung tâm đang hoạt động.

Các trung tâm đăng kiểm thuộc ngành Giao thông và Công an có nguyên lý hoạt động giống nhau. Quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, cán bộ CSGT hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ nhằm thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ.

Trước đó, Bộ GTVT gửi kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ, đề xuất lực lượng đăng kiểm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tham gia công tác kiểm định xe cơ giới tại các Trung tâm đăng kiểm nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ, ách tắc như trong thời gian gần đây.

Top
Đã thêm xe!
Đã thêm xe vào danh sách yêu thích!