‘Pháp sư’ Trung Quốc lại sao chép: ‘Xe chủ tịch’ Land Cruiser phiên bản thu nhỏ khiến Toyota phải ‘nóng mặt’

‘Pháp sư’ Trung Quốc lại sao chép: ‘Xe chủ tịch’ Land Cruiser phiên bản thu nhỏ khiến Toyota phải ‘nóng mặt’

Hiện chưa rõ chiếc Toyota Land Cruiser LC 300 “thu nhỏ” này có được sản xuất hàng loạt hay không

Chuyện một số nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đạo nhái sản phẩm không còn xa lạ. Mới đây, trào lưu này tiếp diễn khi hình ảnh một chiếc xe đạo nhái kiểu dáng Toyota Land Cruiser LC 300 xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội Weibo.

Sau Alphard, đến lượt ‘chủ tịch’ Toyota Land Cruiser ‘thu nhỏ' xuất hiện tại Trung Quốc - Ảnh 1.
Toyota Land Cruiser LC 300 bị đạo nhái tại Trung Quốc.

Thông tin về mẫu xe này không được hé lộ. Phía sau xe chỉ xuất hiện dòng chữ Kuluze. Thậm chí, số đông còn không biết đây có phải sản phẩm của một hãng xe Trung Quốc hay chỉ là một bản độ dựa trên Toyota Land Cruiser.

Về thiết kế, phần đầu xe giống gần như toàn bộ khi so với Land Cruiser LC 300. Vẫn là cặp đèn pha quen thuộc với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày cũng như lưới tản nhiệt cỡ lớn với các thanh ngang màu bạc nổi bật.

Sau Alphard, đến lượt ‘chủ tịch’ Toyota Land Cruiser ‘thu nhỏ' xuất hiện tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Bên hông trông hài hước với mâm xe kích thước nhỏ. Ở phía sau, đèn hậu vẫn được “sao chép” bản gốc, nhưng phần cốp được tinh chỉnh để phù hợp hơn với kích thước. Tương tự, một bộ khuếch tán cùng loại kết hợp cùng những đường cắt ống xả đôi được làm giả.

Sau Alphard, đến lượt ‘chủ tịch’ Toyota Land Cruiser ‘thu nhỏ' xuất hiện tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Nhìn những hình ảnh này, số đông đều cho rằng, dù chiếc xe này được sản xuất với bất kỳ mục đích gì, hình dáng và thiết kế tổng thể của Toyota Land Cruiser LC 300 không phù hợp với một chiếc xe có kích thước “tí hon” như vậy.

Top
Đã thêm xe!
Đã thêm xe vào danh sách yêu thích!